บริการสตรีมมิ่งใดเสนอภาพยนตร์ 4K และ UHD มากที่สุด?

4K และ UHD มากที่สุด

เมื่อพูดถึงความบันเทิงภายในบ้าน ความละเอียดที่สูงขึ้น เช่น 4K และ UHD ช่วยให้ประสบการณ์การรับชมดีขึ้น คุณภาพของภาพขั้นสูงนั้นคมชัดยิ่งขึ้น พร้อมสีสันที่สดใสยิ่งขึ้นและเกรนที่สังเกตเห็นได้น้อยลง แต่ด้วยบริการสตรีมมิ่งที่แตกต่างกันมากมาย การติดตามตัวเลือกที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องยาก หากคุณกำลังพิจารณาที่จะอัปเกรดทีวีหรือสตรีมเมอร์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่ารายการใดมีจำนวนรายการ 4K มากที่สุด

ดูหนัง

บริการสตรีมมิ่งยังคงผลักดันภาพยนตร์และรายการ 4K อย่างต่อเนื่อง บางคนถึงกับเสนอให้อัปเกรดการซื้อ HD ที่ผ่านมาเป็น 4K (แม้ว่าจะไม่ใช่ทั้งหมดที่ทำสิ่งนี้ก็ตาม) ตัวอย่างเช่น iTunes ของ Apple จะอัปเกรดภาพยนตร์และรายการทีวีบางรายการเป็น 4K โดยอัตโนมัติเมื่อคุณซื้อบนอุปกรณ์หรือผ่านร้านค้าออนไลน์ และหากคุณเป็นสมาชิกระดับ Ultimate หรือไม่มีโฆษณาของ Hulu คุณสามารถรับชมภาพยนตร์และรายการทีวีบางรายการในรูปแบบ 4K พร้อม HDR หรือ Dolby Vision ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผนของคุณ

Netflix ราชาแห่งสตรีมมิ่งที่ครองราชย์ มีคลังภาพยนตร์และรายการทีวี 4K ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเริ่มรวมซีรีส์และสารคดีต้นฉบับในรูปแบบ 4K มากขึ้น และตอนนี้บริษัทกำลังจำหน่ายชุดทีวี 4K เครื่องเล่น Blu-ray และอุปกรณ์สตรีมมิ่งสื่อที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีบริการระดับพรีเมียมที่เรียกว่า UHD+ ที่ให้เนื้อหา 4K มากขึ้นโดยเสียเงินเพิ่ม 10 ดอลลาร์ต่อเดือน

บริการสตรีมมิ่งใดเสนอภาพยนตร์ 4K และ UHD มากที่สุด?

Hulu มีภาพยนตร์และรายการทีวี 4K ให้เลือกมากมาย แม้ว่าจะยังตามหลัง Netflix ในหมวดหมู่นี้ก็ตาม ห้องสมุดของพวกเขาประกอบด้วยภาพยนตร์และรายการทีวีต้นฉบับส่วนใหญ่ รวมถึงบางส่วนจากผู้สร้างรายอื่น พวกเขาเสนอการเช่าภาพยนตร์ 4K ในราคา $8 และชุด Disney ให้คุณเข้าถึงเนื้อหามากมายจาก Pixar, National Geographic และ Marvel ในราคา $14/เดือน

Dish มีภาพยนตร์ 4K ให้เลือกมากมายเช่นกัน ฮาร์ดแวร์ Hopper 3 และกล่อง 4K Joey ช่วยให้คุณสามารถสตรีมรายการสดทางทีวีในรูปแบบ 4K รวมถึงเนื้อหาตามความต้องการในรูปแบบ บริษัทยังกำลังขยายรายการ 4K ไปยังช่องเพย์ทีวี และบริการสตรีมมิ่งแบบสแตนด์อโลนของพวกเขาก็จะเพิ่มเนื้อหาในรูปแบบนี้มากขึ้นในที่สุด

อีกทางเลือกหนึ่งในการรับชมภาพยนตร์ 4K คือใช้บริการห้องสมุดเช่น Hoopla บริการนี้ทำงานเหมือนกับห้องสมุดในพื้นที่ของคุณ โดยให้คุณยืมวิดีโอดิจิทัล (ภาพยนตร์และรายการทีวี) โดยใช้บัตรห้องสมุดที่ถูกต้อง คุณยังสามารถเลือกซื้อเพลง หนังสือเสียง และ e-book จากห้องสมุดมากกว่า 8,500 แห่งในอเมริกาเหนือ หากคุณกำลังมองหาชื่อเรื่องที่เฉพาะเจาะจง คุณสามารถใช้แอป Hoopla เพื่อค้นหาตามชื่อหรือประเภทได้ บริการนี้ใช้งานได้บนอุปกรณ์หลากหลายประเภท รวมถึง Amazon Fire TV, Amazon Echo และ Roku และใครก็ตามที่มีบัตรห้องสมุดก็สามารถใช้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้ได้ที่เว็บไซต์ Hoopla นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่สนใจเสียเงินกับบริการสตรีมมิ่ง แต่ต้องการเพลิดเพลินกับเนื้อหา 4K ที่บ้าน